• Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size

Thiền Sư Lương Sĩ Hằng

Thiền sư Lương Sĩ Hằng sinh ngày 20 tháng 12 năm 1923 (tức ngày 13 tháng 11 năm Quý Hợi) tại Quy Nhơn, thuộc tỉnh Bình Định, Việt Nam. Thiền sư là người Việt gốc Hoa, đã từng giữ chức vụ phụ tá giám đốc dặc trách thị trường cho công ty hóa học Getz Brothers & Co. (Hoa Kỳ) trước năm 1975. Thiền sư còn nghiên cứu thêm khoa châm cứu và chữa được nhiều người.

Khi còn trẻ, Thiền sư bị đau tim và đau thận nên hay có ý chán đời. Sau có cơ duyên gặp được cụ Đỗ Thuần Hậu, thiền sư Lương Sĩ Hằng xin thụ giáo tu hành theo Pháp lý Vô Vi Khoa Học Huyền Bí Phật Pháp. Nhờ cương quyết tu hành nên trong ba tháng đầu công phu thiền sư đã thấy nhiều ấn chứng phi thường về sức khỏe và tinh thần.

Thiền sư đã bị cầm tù trong 13 tháng tại Việt Nam vì bị tình nghi làm do thám cho chánh phủ Hoa Kỳ trong thời gian trước 1975. Trong thời gian bị cầm tù, thiền sư đã châm cứu chữa bệnh và dạy cho những người trong tù phương pháp tu thiền để đạt được sự thanh tỵnh và sự thiện lành. Với sứ mạng hoằng pháp, thiền sư đã rời Việt Nam năm 1978 đến trại tỵ nạn Fabella, Phi Luật Tân. Ông đã mang công sức chữa bệnh cho đồng bào tại trại tỵ nạn và các viên chức người Phi. Nếu có ai phát tâm thì thiền sư lại đem giúp cho các trại tỵ nạn Bataan, Palawan và Fabella. Thiền sư còn dành nhiều thì giờ giảng pháp thiền cho đồng bào trong các trại tỵ nạn.

Năm 1979, thiền sư định cư tại Montréal, Canada và hàng năm theo lời mời của các bạn đạo thiền sư đã đi thuyết giảng tại khắp các quốc gia trên các lục địa Âu, Á, Phi, Úc, và Mỹ. Tuy tuổi đã cao, nhưng thiền sư cũng không quản ngại nhọc nhằn tiếp tục truyền pháp đến khắp nơi mà đồng bào Việt Nam cần đến hầu giúp họ tìm lấy con đường giải thoát cho chính họ. Các bài giảng của thiền sư đã được thu vào cassette, CD, video, DVD và cũng đã được Hội Ái Hữu Vô Vi in ra thành sách.